Cách chọn mua nước hoa

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán rất nhiều dòng nước hoa với nhiều xuất xứ khác nhau, cho nên chúng ta phải biết cách chọn lựa loại nước hoa nào để phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình và phù hợp với túi tiền của mình nữa. Để chọn đúng loại nước hoa phù hợp cho mình thì các bạn tham khảo thêm những cách chọn lựa nước hoa như sau:

Ngày đăng: 15-07-2013

617 lượt xem

CHỌN LỰA NƯỚC HOA CHO CẢ NAM VÀ NỮ


* Nước hoa khi dùng không phải đơn giản là xịt hay xức vào bất kỳ chỗ nào trên thân thể hay vào quần áo mình dùng. Sử dụng nước hoa là cả một vấn đề về nghệ thuật và sự tinh tế, không chỉ dành riêng cho phái nữ, ngay cả đấng mày râu cũng có quyền sử dụng. Sẽ không ai nói bạn dùng thế nào là đúng hay sai nhưng dùng thế nào để bạn có thể tận dụng được hết những giá trị tinh tế của những giọt nước hoa thì không phải ai cũng biết.
* Khi chọn nước hoa trước hết phải xác định mùi nước hoa mình thích, mùi đó có phù hợp với cơ thể hay không. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng.

1/. Có 3 cách mà chúng ta thường dùng khi chọn một loại nước hoa:


- Dùng mắt nhìn là cách chọn theo thị giác.
- Dùng mũi để ngửi là cách chọn theo khứu giác. Đây là cách đúng nhất vì cốt yếu khi mua nước hoa là mùi thơm chứ không phải là kiểu dáng chai hay màu sắc của chúng.
- Cách thứ 3 là chọn theo thính giác, cách này thường thì các bạn gái hay dùng vì các bạn gái thường nghe theo lời người khác giới thiệu để mua cho mình.

2/. Cấu tạo mùi hương theo 3 bậc của mỗi loại nước hoa:
- Top: mùi hương đầu tiên sau khi xịt, có thể bay hơi ngay lập tức.
- Heart: kế đó là mùi hương nằm giữa, mùi hương dịu nhẹ thường ngửi được sau 5 - 10 phút.
- Base: đây mới là mùi hương thật sự còn lại trên cơ thể.

3/. Phân loại nước hoa theo hàm lượng tinh dầu thơm:
- Parfum: hàm lượng dầu thơm từ 20% trở lên, giữ hương từ 5 - 7 giờ đồng hồ. Đây là loại nước hoa bến mùi nhất nhưng cũng đắt nhất.
- Eau de parfum: hàm lượng dầu thơm khoảng 15% - 20%, hương thơm lưu khoảng 5 giờ đồng hồ.
- Eau de toilet: hàm lượng dầu thơm từ 8% - 15% và bay hơi sau 3 - 4 giờ đồng hồ.
- Eau de cologne: hàm lượng dầu thơm 4% - 8%, giữ hương khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ.
- Eau fralche: hàm lượng dầu thơm khoảng 1 - 3% bay mùi nhanh.

* Khi dùng nước hoa phải chú ý đến khung cảnh xung quanh như: bạn đang đi làm, đi chơi, đi dự tiệc hay đi hẹn hò mà bạn chọn cho mình mùi hương thích hợp.

* Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng nước hoa theo mùa
- Trong điều kiện khí hậu nóng bức của mùa hè, nước hoa thường bay mùi nhất, vì vậy nên chọn mùi hương thơm mát, nhẹ nhàng, không nên chọn những loại nước hoa nặng mùi và thơm nồng, vì khi lan tỏa trong điều kiện thời tiết nóng bức, chúng sẽ làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu.
- Vào mùa đông, không khí lạnh sẽ làm cho nước hoa có phản ứng ngược với tính cách của nó, mùi hương sẽ bám lâu hơn và bay hơi chậm hơn vì vậy sử dụng những loại nước hoa có mùi đậm đặc sẽ tạo được cảm giác ấm áp, gần gũi.
- Khi mùa xuân đến, mùi hương sử dụng phải tạo nên sự hưng phấn và hy vọng. Nên lựa chọn nước hoa nhẹ nhàng của cỏ, cây trái.
- Cuối cùng là mùa thu, sử dụng nước hoa có mùi hương quế là phù hợp nhất. Cũng có thể thay đổi mùi hương mạnh hơn nếu không khí khô lạnh.

* Các điểm lý tưởng để bạn xức nước hoa


- Trên cơ thể là cổ, gáy, sau tai, phía trong cổ tay, giữa lòng bàn tay.
- Không nên dùng quá nhiều.
- Không nên xức nước hoa vào nơi mà bạn dễ tiết ra mồ hôi và tiếp xúc với ánh nắng.
- Không được sử dụng nhiều loại nước hoa cùng một lúc.
Ahaperfumes có nhiều mùi hương khác nhau với nhiều kiểu dáng chai thích hợp cho bạn chọn đủ cho 4 mùa, có cả NƯỚC HOA NAM và NƯỚC HOA NỮ

Bạn cũng có thể tham gia Facebook để xem thêm tin tức về sản phẩm nước hoa AhaPerfumes của chúng tôi hay liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0903 999 604 - 0903 329 456 để được giải đáp những thắc mắc cho bạn.
 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan